0

Thiết Kế Ao Nước Trong Vườn Nhà

Một hồ nước ngay trong sân vườn nhà bạn là điều tốt lành vì chúng có thể làm cân bằng âm dương cho mái ấm của bạn được sung túc và an lành.

1. Nghệ Thuật Sống

Nghệ thuật sống là biết áp dụng và sáng tạo những giá trị tâm hồn cho đời sống thêm phong phú và đa dạng. Vì thế bạn khó lòng cưỡng lại sức quyến rũ trước một vẻ đẹp, một tác phẩm, một thành quả của sự sáng tạo và yêu thương trân trọng cuộc sống ngay ở sân vườn của nhà mình. Một chiếc ao nhỏ đã tạo nên những nguồn hạnh phúc, từng hàng cỏ rung rinh theo gió đủ làm lay động một cõi lòng hay chỉ thoáng qua cái đớp bóng bâng quơ của một chú cá cũng đủ tạo nên một không gian thư thái bình yên.

2. Cỏ Cây Reo Gọi

Sẽ thật buồn tẻ nếu như một chiếc ao nho nhỏ ấy lại thiếu vắng đi những hàng cỏ, những bụi rong dưới lòng hồ. Thật tuyệt vời khi những hàng rào quanh bờ ao được phủ lên một hàng cỏ xanh rì vươn giữa bầu trời xanh, soi bóng mình dưới mặt ao phẳng lặng như tờ. Hay những cây hoa súng kết lại thành từng mảng xanh như nhịp thở đầy sức sống của một gia đình đầm ấm để những đêm rằm trăng sáng, được yên lặng cùng người thân ngắm nhìn những chiếc thuyền hoa và ngọn nến rực rỡ được thả trên mặt hồ.

3. Sức Sống Bí Ẩn

Tuy chỉ là một chiếc ao nho nhỏ, nhưng bạn sẽ không tin rằng đấy là một quần thể sống của những chú ếch, chú cá chép vàng hay những rập rờn những cánh chuồn chuồn. Nếu như dưới bờ ao là từng đàn cá bơi lội tung tăng, thì mặt hồ đang yên lặng cho những chú chuồn chuồn đậu trên ngọn cỏ nghỉ ngơi, và… bỗng không gian yên tĩnh bị phá vỡ bởi những tiếng kêu “ộp oạp” từ đâu đấy dưới hồ của một chú ếch nhỏ. Âm thanh xao xuyến như làn điệu quê hương thu gọn vào một chiếc ao hiên nhà.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thiết Kế Ao Nước Trong Vườn Nhà, 9.0 out of 10 based on 1 rating
Filed in: Kiến Trúc, Ngoại Thất Tags: , , , ,

Recent Posts

Bookmark and Promote!

Leave a Reply

Submit Comment
© 2014 Blog Nha Dat. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.
Proudly designed by Theme Junkie.